Vật phẩm công giáo Gratia

Cách cắm hoa bàn thờ Chúa ngày cưới đơn giản, nhanh chóng

09 tháng 12 2023
MAI VÀNG RỒNG VIỆT

Hoa thường được sử dụng trong những sự kiện quan trọng trong tôn giáo và ngày cưới cũng không ngoại lệ. Nếu bạn đang chuẩn bị tổ chức hôn lễ và muốn tìm hiểu cách cắm hoa bàn thờ Chúa ngày cưới, hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây của Gratia. Chúng tôi đã tổng hợp 10 mẫu cắm hoa phổ biến, các bước thực hiện và cả những lưu ý khi cắm, chắc chắn sẽ rất hữu ích cho bạn đó. 

>>>> XEM THÊM:  Mẫu bộ bàn thờ Công giáo đẹp, cao cấp

1. 10+ mẫu cắm hoa bàn thờ Chúa ngày cưới đơn giản, tinh tế

Đám cưới là một dịp quan trọng, đặc biệt là trong các gia đình Công giáo. Đây là dịp để ăn mừng hạnh phúc của hai người, cũng là buổi lễ để tất cả người thân bạn bè có thể đến chung vui. Việc cắm hoa bàn thờ Chúa ngày cưới cũng là cách thể hiện sự tôn kính với Ngài cũng như một cách kết nối tâm linh, nhằm cầu mong sự hạnh phúc cho cặp đôi chính. 

Hoa trang trí trong ngày cưới thường được lựa chọn kỹ lưỡng để tạo ra sự cân đối, hài hòa cho không gian cũng như thể hiện được ý nghĩa trọn vẹn trong ngày trọng đại này. Dưới đây là 10 mẫu cắm hoa bàn thờ Chúa ngày cưới hiện đại, tinh tế, nhã nhặn mà bạn có thể tham khảo. 


Mẫu cắm hoa bàn thờ Chúa ngày cưới đơn giản tinh tế

Mẫu cắm hoa bàn thờ Chúa ngày cưới đẹp


Mẫu cắm hoa bàn thờ Chúa ngày cưới đẹp


Mẫu cắm hoa bàn thờ Chúa ngày cưới đơn giản tinh tế


Mẫu cắm hoa bàn thờ Chúa ngày cưới đơn giản tinh tế


Mẫu cắm hoa bàn thờ Chúa ngày cưới đẹp


Mẫu cắm hoa bàn thờ Chúa ngày cưới đơn giản tinh tế


Mẫu cắm hoa bàn thờ Chúa ngày cưới đẹp


Mẫu cắm hoa bàn thờ Chúa ngày cưới đẹp

Nếu bạn vẫn chưa biết nên đặt bàn thờ Chúa loại hoa gì thì cùng tham khảo: Bàn thờ Chúa nên để hoa gì và cách cắm hoa đẹp, dễ làm 

2. Cách cắm hoa bàn thờ Chúa ngày cưới đẹp phổ biến hiện nay 

Vậy các bước cắm hoa bàn thờ Chúa ngày cưới được thực hiện như thế nào, có lưu ý gì hay không? 

Dưới đây là 5 bước để cắm hoa trên bàn thờ Chúa trong ngày cưới:

2.1 Bước 1: Nguyên liệu chuẩn bị 

Trước khi bắt tay thực hiện cắm hoa bàn thờ Chúa ngày cưới, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu. Lưu ý bạn nên mua đủ dùng và lựa chọn kỹ lưỡng để tránh tình trạng lãng phí. Các nguyên liệu phổ biến bao gồm: 

  • Xốp cắm hoa
  • Bát nông
  • Hoa hồng tươi
  • Lá cây

 Bạn nên mua đủ dùng và lựa chọn kỹ lưỡng để tránh tình trạng lãng phí

2.2 Bước 2: Cố định miếng xốp để cắm hoa vào giỏ 

Sau khi đã có đầy đủ nguyên liệu để cắm hoa bàn thờ Chúa ngày cưới, bạn sẽ tiến hành cố định miếng xốp. Thác tác khá đơn giản, bạn chỉ cần đặt miếng xốp vào bát nông đã chuẩn bị rồi dùng băng dính để cố định. Trong trường hợp kích thước miếng xốp lớn hơn bát, bạn hãy dùng dao rọc giấy để gọt bớt cho vừa vặn. Khi miếng xốp quá nhỏ, bạn cũng có thể nhét thêm những miếng xốp khác vào để lấp đầy khoảng trống.

 Nếu kích thước miếng xốp lớn hơn bát, hãy dùng dao rọc giấy để gọt bớt cho vừa vặn

2.3 Bước 3: Tiến hành tỉa lá dừa kiểu cách

Sau khi đã hoàn thành khâu cố định xốp, bước tiếp theo để cắm hoa bàn thờ Chúa ngày cưới đẹp là tỉa lá trang trí. Bạn nên cắm những lá cây dài hơn xuống trước và đồng thời tỉa lá cau những tàu lá có độ dài từ 20-25cm. Phần lá phía sau thường được cắm đứng, trong khi lá phía trước cần có độ rủ nhất định. Lưu ý bạn nên cắm đều xung quanh xốp và để lá phía trước dài hơn phía sau.

 Lưu ý bạn nên cắm đều xung quanh xốp và để lá phía trước dài hơn phía sau

Khi bạn sử dụng lá phát tài và lá diệp trúc bạch, bạn sẽ tiến hành cắm tương tự như lá cau. Bạn có thể cắt độ dài độ dài tương tự như lá cau là 20 - 25cm. Thông thường mọi người sẽ sử dụng 3 lá phát tài được cắt tỉa đẹp mắt và dễ nhìn. Tiếp theo, bạn sẽ lấy phần cuống lá xâu vào ngọn lá rồi cắm phần thừa về phía sau để che những khoảng lộ ra. Như thế tác phẩm của bạn sẽ sắc nét và hoàn hảo hơn. 

2.4 Bước 4: Phân bổ vị trí cắm hoa 

Sau khi đã tiến hành trang trí xong phần lá, bạn sẽ đến với khâu quan trọng nhất trong việc cắm hoa bàn thờ Chúa ngày cưới. Bạn nên cắt ngắn hoa đến độ dài từ 7-10cm, sau đó cắm chúng vào miếng xốp đã chuẩn bị. Một trong những kiểu cắm phổ biến nhất là cắm xếp tầng, tức là bạn sẽ cắm từ những bông hoa trên cùng cao nhất đến những bông hoa phía dưới thấp dần.


Tiến hành phân bổ vị trí cắm hoa

Lưu ý khi cắm bạn cần duy trì khoảng cách giữa các bông hoa phù hợp để tổng thể đẹp mắt hơn. Bạn hoàn toàn có thể cắm thêm hoa vào sát phần lá nếu cảm thấy có quá nhiều khoảng trống. Tuy nhiên việc cắm hoa bàn thờ Chúa ngày cưới không nên sử dụng quá nhiều hoa vì có thể tạo cảm giác chật chội, bí bách cho tổng thể.

2.5 Bước 5: Điều chỉnh lại thế dáng của hoa

Bước cuối cùng để hoàn thiện quá trình cắm hoa bàn thờ Chúa ngày cưới chính là điều chính lại dáng của cả giỏ hoa. Sau khi cắm xong bạn đừng vội kết thúc, hãy đặt thử bình hoa lên bàn thờ và quan sát xem có điểm nào chưa hợp lý hay không. Nếu thấy bình hoa quá dày hay quá thưa, bạn có thể thêm bớt lá, cành hoặc những bông hoa nhỏ để tạo nên tổng thể hoàn hảo nhất. 

>>> TÌM HIỂU NGAY:

3. Lưu ý khi cắm hoa bàn thờ Chúa trong ngày cưới

Việc cắm hoa bàn thờ Chúa ngày cưới không chỉ là cách để tạo điểm nhấn cho không gian, mà còn thể hiện lòng tôn kính với Chúa. Chính vì vậy, khi cắm hoa bạn cần lưu ý tuân thủ một số quy tắc dưới đây:

  • Khi cắm hoa trên bàn thờ Chúa ngày cưới, ta thể hiện sự mong cầu mầm sống, sự trường tồn và an yên, cầu nguyện Ngài luôn ở bên che chở. Vì vậy, cách bày trí hoa cũng nên tiết chế, trang trọng và không làm ảnh hưởng đến sự tôn nghiêm của Ngài.
  • Chọn hoa tươi, mới và sạch sẽ: Hoa dâng lên Chúa phải là những bông hoa mới tươi đẹp nhất để thể hiện lòng thành kính và biết ơn với Ngài. Bên cạnh đó, bạn cũng nên cắt tỉa hoa để loại bỏ các cành bị héo úa.
  • Tuân thủ các quy tắc tôn giáo hoặc giáo phận của bạn khi cắm hoa bàn thờ Chúa ngày cưới.

Hoa dâng lên Chúa phải là những bông hoa mới tươi đẹp nhất

Việc cắm hoa bàn thờ Chúa ngày cưới không chỉ giúp không gian thêm rực rỡ, mà còn như một cách thể hiện đức tin to lớn đối với Đấng Tối Cao. Gratia tin rằng qua bài viết này chắc chắn bạn đã có thể tự tay cắm những lẵng hoa thật xinh đẹp để dâng lên Chúa vào ngày trọng đại của mình. Ngoài ra, nếu bạn đang có nhu cầu tìm mua các vật phẩm Công giáo chất lượng, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất!

>>>> BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

Chia sẻ:
Viết bình luận của bạn

Tin liên quan