Vật phẩm công giáo Gratia

Nguồn gốc tượng Đức Mẹ La Vang và những điều cần biết

12 tháng 11 2023
MAI VÀNG RỒNG VIỆT

Với những người theo Đạo tại Việt Nam thì tượng Đức Mẹ La Vang được coi là biểu tượng của sự an lành, yên ấm. Rất nhiều gia đình sở hữu bức tượng này và tôn kính đặt trong nhà để mong cầu bình an. Vậy tượng Đức Mẹ La Vang có ý nghĩa và nguồn gốc như thế nào? Mua sản phẩm ở đâu uy tín? Hãy cùng Vật phẩm Công giáo Gratia tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.  

>>>> ĐỌC NGAY:  30+ mẫu đồ thờ Công giáo đẹp, uy tín, chất lượng hiện nay

1. Tượng Đức Mẹ La Vang là ai?

Đức Mẹ La Vang chính là tên gọi của sự kiện Đức Mẹ Maria xuất hiện tại miền đất La Vang, thuộc huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị, nằm trong Tổng Giáo phận Huế. Tương truyền vào cuối thế kỷ 18, khi vua Cảnh Thịnh đã hành chiếu chỉ cấm đạo, những tín hữu sống ở đồi Dinh Cát (Quảng Trị ngày nay) đã rơi vào đường cùng. Họ phải sống cuộc đời cùng khổ, bệnh tật, đói nghèo.

tượng đức mẹ la vang
Đức Mẹ La Vang chính là Đức Mẹ Maria khi xuất hiện tại La Vang

Khi đó những người theo Đạo chỉ có thể tin vào Đức Mẹ và Thiên Chúa. Họ cầu nguyện mỗi ngày với mong muốn có thể vượt qua được kiếp nạn đói khổ. Cho đến năm 1798, có một người phụ nữ bồng Chúa Hài đồng Giêsu xuất hiện ở vùng núi La Vang, mọi người tin rằng đó chính là Đức Mẹ Maria. Đức Mẹ đã dạy cho người dân ở đó cách chữa bệnh và nâng đỡ những người số khổ. Từ đó, một nhà thờ đã được dựng lên ở gần ba cây đa và được tôn phong là Tiểu Vương cung Thánh đường La Vang vào năm 1961. Sự kiện Đức Mẹ Maria xuất hiện tại đây cũng được đi vào truyền thuyết với cái tên Đức Mẹ La Vang. 

>>>> THAM KHẢO SẢN PHẨM: 

2. Nguồn gốc của tên gọi "La Vang"

La Vang ngày nay là một trong những thánh địa hành hương lớn nhất của người Công Giáo tại Việt Nam. Nhiều người cho rằng cái tên La Vang xuất phát từ thời kỳ những người theo đạo lẩn tránh khỏi chính sách trừng phạt của vua Cảnh Thịnh nhà Tây Sơn. Họ chạy trốn đến vùng đất đồi núi hẻo lánh, nơi để liên lạc với nhau phải dùng những tiếng “la” lớn, mà những tiếng la lớn sẽ “vang”. Đó là lý do cái tên “La Vang” ra đời. 

tượng đức mẹ la vang
La Vang ngày nay là một trong những thánh địa hành hương lớn nhất của người Công Giáo tại Việt Nam

Một giả thuyết khác cho rằng “La Vang” là đặc tính của âm thanh. Khi sinh sống tại những nơi rừng rú, nhiều beo cọp hại người, người đi rừng có thể “la vang” lên để mọi người đến tiếp cứu. Dù là theo giả thuyết nào, cái tên này cũng thể hiện một vùng đất hoang vu, hẻo lánh, là nơi mà những người theo Đạo lẩn trốn trong những ngày chịu áp bức và cực khổ. 

>>>> XEM THÊM CÁC HÌNH ẢNH ĐỨC MẸ:

3. Ý nghĩa của tượng Đức Mẹ La Vang

Tượng Đức Mẹ La Vang tượng trưng cho những điều an lành và tốt đẹp. Chính vì vậy mà đến thời điểm hiện tại, rất nhiều người Công giáo vẫn luôn tin tưởng và cầu khấn Đức Mẹ La Vang mỗi khi gặp khó khăn trong cuộc sống. Với những ý nghĩa to lớn về mặt tinh thần mà tượng Đức Mẹ mang lại, nhiều người đã đặt chế tác những pho tượng bằng đồng, gỗ... để đặt trên bàn thờ với sự tôn kính. 

tượng đức mẹ la vang
Tượng Đức Mẹ La Vang tượng trưng cho những điều an lành và tốt đẹp

>>>> XEM THÊM: 

4. Đặt mua tượng Đức Mẹ La Vang ở đâu?

Tượng Đức Mẹ La Vang được chế tác với nhiều chất liệu và kích thước khác nhau. Tùy thuộc vào văn hóa từng vùng miền tượng có thể mang những đặc điểm khác nhau. Nhưng nhìn chung tất cả các pho tượng đều cần sự tỉ mỉ trong từng chi tiết và được tạo ra với kiến thức, hiểu biết về Công giáo sâu sắc. Vậy có thể mua tượng Đức Mẹ La Vang chất lượng ở đâu?

Gratia tự hào là đơn vị chuyên sản xuất và cung cấp các tượng Công giáo cao cấp, tượng Công giáo ngoài trời, trong đó có các sản phẩm tượng Đức Mẹ La Vang đẹp mắt, ấn tượng. Gratia đã luôn nhận được sự tin tưởng của bà con Công giáo và các tín hữu trong suốt nhiều năm qua bởi những sản phẩm chất lượng cùng mức giá vô cùng hợp lý. Khi mua hàng tại Gratia, quý khách sẽ nhận được những đặc quyền như:

  • Được chăm sóc và phục vụ bởi đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, có kiến thức về Công giáo.
  • Có thể sở hữu những pho tượng với độ hoàn thiện cao, tỉ mỉ đến từng chi tiết. Các sản phẩm đều được chế tác từ đội ngũ 300 kỹ sư lành nghề trách nhiệm, tận tâm với cảm nhận về đức tin sâu sắc.
  • Có nhà máy sản xuất rộng hơn 11,000 m2 với hơn 35 năm kinh nghiệm sản xuất tượng đồng, vật phẩm Công giáo từ Đồng. Gratia có đủ tiềm năng sản xuất các vật phẩm Công giáo theo mọi yêu cầu khách hàng.
  • Gratia cũng sử dụng các chất liệu mà tốt nhất như vàng 24K, bạc, vàng Italia...
  • Bạn cũng có thể mua được hầu hết các vật phẩm Công giáo cho Nhà thờ và Gia đình giáo dân tại đây. 
  • Với hơn 80 đại lý phân phối trên cả nước, quý khách có thể tận mắt chiêm ngưỡng các sản phẩm tinh xảo, công phu khi mua hàng. 
tượng đức mẹ la vang
Gratia tự hào là đơn vị chế tác và phân phối tượng Đức Mẹ La Vang uy tín tại Việt Nam và trên toàn khu vực

Bài viết trên đã tổng hợp những kiến thức thú vị về nguồn gốc, ý nghĩa về tượng Đức Mẹ La Vang. Cho đến thời điểm hiện tại vẫn rất nhiều tín hữu tin tưởng và đặt bức tượng này trên bàn thờ như thể hiện sự mong cầu hạnh phúc. Nếu bạn đang muốn sở hữu một bức tượng Mẹ La Vang chất lượng, hãy liên hệ với Gratia để được nhận tư vấn sản phẩm phù hợp nhất với nhu cầu của bạn.

>>>> TÌM HIỂU THÊM: 

Chia sẻ:
Viết bình luận của bạn

Tin liên quan