Vật phẩm công giáo Gratia

Tổng hợp phụ kiện trang trí bàn thờ Chúa cao cấp

28 tháng 12 2023
MAI VÀNG RỒNG VIỆT

Bàn thờ Chúa là nơi mang ý nghĩa tâm linh vô cùng quan trọng của mỗi gia đình Công giáo. Việc bày biện bàn thờ đẹp mắt và đúng cách không chỉ thể hiện được lòng thành kính đối với đức tin mà còn thu hút tài lộc và mang đến bình an cho gia đình. Trong bài viết này, Gratia sẽ tổng hợp phụ kiện trang trí bàn thờ Chúa đẹp mắt cũng như cách sắp xếp và những điều cần lưu ý khi trang trí bàn thờ. Cùng tìm hiểu ngay nhé.

>>> ĐỌC THÊM: Mẫu bộ bàn thờ Công giáo đẹp, trang trọng, hiện đại

1. Tầm quan trọng của phụ kiện trang trí bàn thờ 

Đối với không gian tâm linh quan trọng như bàn thờ thì việc trang trí sao cho đẹp mắt luôn là điều mà mỗi gia đình quan tâm. Bàn thờ là nơi để các tín đồ Công giáo bày tỏ sự kính trọng và lắng nghe lời cầu nguyện mỗi ngày. Mỗi một vật dụng trang trí bàn thờ đều mang ý nghĩa riêng, đại diện cho tấm lòng của các Giáo dân. Ngoài ra, các vật dụng trang trí bàn thờ còn góp phần tạo ra không gian linh thiêng, giúp gia đình nhận được an lành và bảo hộ trong không gian này.

2. Phụ kiện trang trí bàn thờ Chúa gồm những gì? 

Như đã nói ở trên, mỗi phụ kiện trang trí bàn thờ đều sẽ mang những ý nghĩa thờ cúng khác nhau. Dưới đây là một vài phụ kiện trang trí bàn thờ phổ biến và quan trọng bạn có thể tham khảo:

2.1. Các mẫu tượng Công giáo 

Trên bàn thờ Chúa, các bức tượng thờ các Đấng Toàn Năng như Chúa Giêsu, Đức Mẹ, Thánh Giuse… không thể thiếu. Dưới đây là các mẫu tượng Công giáo sang trọng, nổi bật tại Gratia mà bạn có thể tham khảo:

 • Tượng Chúa Giêsu: là biểu tượng quan trọng nhất trong đạo Thiên Chúa giáo, thể hiện cho sự linh thiêng, sự cứu rỗi, lòng hy vọng và lòng vị tha của Ngài đối với mọi người.

Tượng Chúa Giêsu - biểu tượng quan trọng trong Thiên Chúa Giáo
Tượng Chúa Giêsu - biểu tượng quan trọng trong Thiên Chúa Giáo
 • Tượng Đức Mẹ Ban Ơn: là sự hiện diện cho tình yêu thương và lòng nhân ái của Đức Mẹ đối với các giáo dân. Tượng Đức Mẹ là nguồn cảm hứng để mỗi chúng ta luôn sống và hướng tới những điều tốt đẹp.

Tượng Đức Mẹ Ban Ơn bằng đồng cao cấp 
Tượng Đức Mẹ Ban Ơn bằng đồng cao cấp 
 • Tượng Thánh Giuse: Tượng Thánh Giuse là biểu hiện cho sự tận hiến và lòng khiêm nhường, là nguồn cảm hứng và sự dẫn dắt đến những điều tốt đẹp trong cuộc sống. 

Tượng Thánh Giuse là nguồn cảm hứng và sự dẫn dắt đến những điều tốt đẹp trong cuộc sống
Tượng Thánh Giuse là nguồn cảm hứng và sự dẫn dắt đến những điều tốt đẹp trong cuộc sống
 • Tượng các Thánh: Ngoài ra, bạn cũng có thể trang trí bàn thờ bằng các mẫu tượng Thánh như: Thánh Martino, Thánh Đa Minh, Thánh Gia… 

Trang trí bàn thờ bằng gia đình Thánh Gia
Trang trí bàn thờ bằng gia đình Thánh Gia

2.2. Lư xông trầm 

Lư xông trầm là phụ kiện trang trí bàn thờ không thể thiếu của người Công giáo, được sử dụng để đốt trầm hương nhằm tạo sự thư giãn cho không gian trong nhà. Trong văn hóa của người Công giáo, lư đồng đốt trầm hương không chỉ là một nghi thức thờ cúng mà còn là cách để tìm thấy sự bình yên và kết nối tâm linh với Đức Chúa. Bên cạnh đó, trầm hương cũng là vật phẩm để các giáo dân thể hiện lòng thành kính với các Đấng Toàn Năng.

Lư xông trầm là vật phẩm để các Giáo dân thể hiện lòng thành kính với các Đấng Toàn Năng
Lư xông trầm là vật phẩm để các Giáo dân thể hiện lòng thành kính với các Đấng Toàn Năng

2.2. Lư hương 

Lư hương đồng là vật phẩm truyền thống được sử dụng phổ biến trong các nghi lễ, buổi cúng của người Công giáo. Lư hương đồng nhỏ không chỉ được sử dụng như một dụng cụ đốt hương và mà còn là vật phẩm trang trí đẹp mắt tạo nên sự trang nghiêm, thiêng liêng, mang đậm giá trị và niềm tin vào Thiên Chúa. 

Trang trí bàn thờ bằng lư hương giúp tạo nên sự trang nghiêm và thiêng liêng đến cho bàn thờ gia đình bạn
Trang trí bàn thờ bằng lư hương giúp tạo nên sự trang nghiêm và thiêng liêng đến cho bàn thờ gia đình bạn

2.3. Chân nến 

Đối với người Công giáo, bàn thờ trong nhà thờ và tại gia luôn là nơi trang nghiêm và thiêng liêng nhất. Do đó, các phụ kiện trang trí bàn thờ luôn được các giáo dân chú trọng tỉ mỉ lựa chọn. Trên bàn thờ, chân nến Công giáo là một vật phẩm không thể thiếu, là biểu tượng của chân lý, sự soi đường dẫn lối cho con người hướng đến sự bình yên và những điều tốt đẹp.

Chân nến là một vật phẩm không thể thiếu, mang nhiều ý nghĩa tích cực
Chân nến là một vật phẩm không thể thiếu, mang nhiều ý nghĩa tích cực

Nếu bạn muốn tìm hiểu về bát hương để trang trí bàn thờ gia tiên, bạn có thể tham khảo: Giá bát hương bằng đồng

3. Cách bố trí phụ kiện trang trí bàn thờ Chúa chính xác

Bàn thờ Chúa là không gian vô cùng quan trọng với các tín đồ Công giáo nên việc sắp xếp và bố trí phụ kiện trang trí bàn thờ sao cho đơn giản, đẹp mắt mà vẫn trang nghiêm là điều vô cùng quan trọng. Tại Việt Nam, bàn thờ Công giáo thường được chế tác từ đồng với 03 cấp (tam cấp), bao gồm:

 • Cấp Hạ: được thiết kế dưới dạng kệ, tòa, bàn, có thể gồm các ngăn tủ, ngăn kéo chứa kinh sách, đồ thờ phụng... Trên mặt kệ có chiều rộng đủ chỗ để đặt các phụ kiện trang trí bàn thờ như nến, lọ hoa, bộ đinh hương…
 • Cấp Trung: để được đèn điện, bình hoa...
 • Cấp Thượng: thuộc dạng tòa đơn hay tam tòa tùy thuộc kích thước của bàn thờ cấp trung và cấp hạ.

Trên thực tế rất nhiều gia đình chỉ sử dụng cấp thượng là tòa thờ được treo trên tường tiết kiệm không gian và phù hợp với không gian trong nhà.

Bàn thờ Công giáo thường được chế tác với 3 cấp
Bàn thờ Công giáo thường được chế tác với 3 cấp

4. Gratia - Đơn vị cung cấp vật phẩm trang trí bàn thờ Chúa chất lượng

Nếu bạn đang có nhu cầu tìm mua các phụ kiện trang trí bàn thờ Công giáo cao cấp thì hãy đến với Gratia - một trong những đơn vị cung cấp vật phẩm Công giáo uy tín hàng đầu hiện nay. Trong quá trình phát triển thương hiệu, Gratia vẫn không ngừng cải thiện về quy trình sản xuất cũng như chất lượng về dịch vụ và sản phẩm:

 • Các sản phẩm tại được thiết kế bằng đồng thau cao cấp
 • Sở hữu nhà máy sản xuất quy mô lớn lên tới 11.000m2, luôn chủ động về nguồn hàng, mẫu mã đáp ứng được nhu cầu của mọi khách hàng.
 • Là một trong những địa chỉ uy tín cung cấp các vật phẩm Công giáo với mức giá vô cùng tốt trên thị trường hiện nay.
 • Cung cấp các chính sách ưu đãi và chế độ bảo hành trọn đời, 1 đổi 1 cho khách hàng.
 • Thiết kế đẹp mắt, tinh xảo và sang trọng với nhiều mức kích thước đa dạng, khách hàng dễ dàng lựa chọn sản phẩm phù hợp với nhu cầu của mình.
 • Gratia còn cung cấp dịch vụ sản xuất vật phẩm Công giáo theo yêu cầu.
Các sản phẩm tại Gratia được thiết kế đẹp mắt, tinh xảo và sang trọng với nhiều mức kích thước đa dạng
Các sản phẩm tại Gratia được thiết kế đẹp mắt, tinh xảo và sang trọng với nhiều mức kích thước đa dạng

Thông qua bài viết trên, Gratia đã thông tin đến bạn đọc những kiến thức hữu ích về các phụ kiện trang trí bàn thờ Công giáo cao cấp. Chúng tôi luôn cam kết cung cấp các sản phẩm Công giáo chất lượng, phù hợp với nhu cầu của từng khách hàng. Vui lòng liên hệ với Gratia qua Hotline 0973 67 28 67 để được tư vấn và hỗ trợ nhé.

>>> THAM KHẢO NGAY: 

Chia sẻ:

Tin liên quan