Vật phẩm công giáo Gratia

Nhà Tạm Công giáo - Ý nghĩa và vị trí đặt trong nhà thờ

26 tháng 11 2023
MAI VÀNG RỒNG VIỆT

Nhà Tạm Công giáo được coi là một phần không thể thiếu trong nhà thờ, mang nhiều ý nghĩa tâm linh sâu sắc. Hãy cùng Vật phẩm Công giáo Gratia khám phá về ý nghĩa cũng như các mẫu Nhà Tạm nổi bật dưới đây nhé!

1. Ý nghĩa của Nhà Tạm Công giáo

Nhà Tạm Công giáo là một hộp lưu trữ Mình Thánh Chúa (Thánh Thể của Chúa Kitô) trong các nhà thờ. Nhà Tạm được sử dụng với mục đích bày tỏ sự thánh thiện và Thánh Thể Chúa Kitô được truyền phép. Nhà Tạm luôn được khóa cẩn thận, kỹ càng để hạn chế việc di dời Mình Thánh Chúa bất xứng. 

Ngày nay, Nhà Tạm thay thế cho Hòm Bia Giao Ước xưa kia, đó là nơi cực thánh, là lều và ngai tòa của Thiên Chúa. Nhà Tạm vẫn là nơi Chúa Kitô hiện diện, Ngài là Thiên Chúa bất khả phân với thịt và máu, với thần tính, nhân tính của Ngài. 

>>>> ĐỌC NGAY: Cơ sở sản xuất đồ thờ cúng Công giáo uy tín, chất lượng hiện nay

2. Vị trí đặt của Nhà Tạm trong nhà thờ

Vị trí của Nhà Tạm trong không gian của nhà thờ không chỉ là một bố cục, mà còn là điểm nhấn tinh thần, thể hiện niềm tin vững chắc của cộng đồng tín hữu. Trong bất kỳ trường hợp nào, Nhà Tạm phải được đặt ở nơi đặc biệt, dễ thấy nhất, có trang trí và phù hợp với việc cầu nguyện của các tín đồ Công giáo. Vị trí này thường thể hiện sự tôn trọng đối với việc cầu nguyện và bảo vệ Đức Kitô hiện diện trong bí tích Thánh Thể. 

Đối với các nhà thờ chính tòa, đền thánh hay những nhà thờ lớn - nơi có nhiều khách du lịch ghé thăm hoặc có nhiều cử hành phục vụ trong ngày tại cung thành, người ta thường ưu tiên đặt nhà tạm ở bên ngoài cung thánh nhà thờ, trong phòng nguyện gắn liền hoặc gần sát với nhà thờ. 

Đối với các nhà thờ nhỏ hoặc các nhà thờ lớn nhưng không thể đặt ở các vị trí trên, Nhà Tạm Công giáo có thể được đặt trong cung thánh. Trong trường hợp này, Nhà Tạm có thể nằm trên trung tâm của nhà thờ, ở phía đầu cung thánh, đặc biệt là phải được đặt xa bàn thờ nhằm phân biệt sự khác biệt giữa cử hành Thánh Thể chủ động và tôn thờ Thánh Thể bị động.

Có thể nói dù Nhà Tạm được gắn với bức tường phía đầu cung thánh, trên bàn thờ cũ hay một cái cột thì tốt nhất vẫn nên đặt ở trên trục trung tâm của thánh đường. Tuy nhiên, vấn đề này cũng không quá khắt khe, người chịu trách nhiệm Nhà Tạm có thể dịch chuyển sang trái hoặc phải một chút so với trục trung tâm.

>>>> XEM THÊM: Xưởng đúc tượng đồng uy tín, chất lượng, giá tốt tại Việt Nam

3. TOP các mẫu Nhà Tạm Công giáo đẹp, đặt sản xuất theo yêu cầu

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều mẫu Nhà Tạm Công giáo với nhiều chất liệu, kích thước khác nhau nhằm phục vụ từng mục đích sử dụng của khách hàng. Để thuận tiện hơn trong quá trình lựa chọn sản phẩm phù hợp, Vật phẩm Công giáo Gratia gợi ý cho bạn top các mẫu Nhà Tạm nổi bật như sau:

nhà tạm công giáo
Mẫu Nhà Tạm tròn màu Rose Gold
nhà tạm công giáo

nhà tạm công giáo


nhà tạm công giáo 
Mẫu Nhà Tạm đứng
 nhà tạm công giáo 
Mẫu Nhà Tạm tròn màu Gold

Nhà tạm Công giáo là khía cạnh đầy ý nghĩa tâm linh sâu sắc trong các nhà thờ. Nếu bạn mong muốn lựa chọn được mẫu Nhà Tạm phù hợp, đừng ngần ngại liên hệ với Vật phẩm Công giáo Gratia qua hotline: 0973672867 để được tư vấn một cách nhanh chóng.

>>>> TÌM HIỂU THÊM:

Chia sẻ:

Tin liên quan