Vật phẩm công giáo Gratia

Tìm hiểu chi tiết về tượng thánh Martino

17 tháng 06 2024
MAI VÀNG RỒNG VIỆT

Đối với cộng đồng người Công giáo, thánh Martino là vị thánh bảo hộ, đại diện cho lòng bác ái và tình yêu thương. Ngày nay, tượng thánh Martino được thờ kính ở nhiều nhà thờ và gia đình tín hữu. Cùng tìm hiểu rõ hơn về cuộc đời thánh Martino và ý nghĩa, vị trí đặt tượng thánh qua bài viết dưới đây của Gratia nhé! 

>>>> XEM THÊM: Tượng công giáo cao cấp giá tốt, uy tín số 1 hiện nay

1. Tiểu sử và cuộc đời của thánh Martino

Thánh Martino hay còn được gọi là thánh Martino de Porres là vị thánh nổi tiếng với một đời gương mẫu đáng kính, luôn sống nhân ái và đức khiêm nhường. Sinh ra trong hoàn cảnh khó khăn và phân biệt chủng tộc, Ngài đã vượt qua mọi trở ngại để trở thành một biểu tượng của lòng từ bi và công lý xã hội.

1.1. Tiểu sử của thánh Martino

Thánh Martino de Porres, sinh vào ngày 9 tháng 12 năm 1579 tại Lima, Peru. Cha của Ngài là Gioan Porres, một người gốc Tây Ban Nha, làm thị trưởng tại Panama, mẹ là bà Anna Velasquez, một phụ nữ da đen. Do ông là con lai da màu, Martino không được cha công nhận và phải sống trong cảnh nghèo với mẹ. Dù hoàn cảnh khó khăn, thánh Martino vẫn nuôi dưỡng được đức tính khiêm nhường, một trong những đức tính làm nên tên tuổi của ông và được đông đảo các tín hữu mến mộ. 

tượng thánh martino

Martino nuôi dưỡng được đức tính khiêm nhường dù hoàn cảnh khó khăn

1.2. Cuộc đời của Martino

Cuộc đời của thánh Martino trải qua các mốc thời gian sau: 

  • Năm 1587 (8 tuổi): Cha của Martino, Gioan Porres, quay lại chăm sóc gia đình, đưa Martino và em gái đến sống với người chú Giacôbê ở Ecuador để được giáo dục và nuôi dưỡng.

  • Năm 1589 (10 tuổi): Martino bắt đầu học nghề cắt tóc, tham dự Thánh lễ hàng ngày và chăm sóc người già yếu, tàn tật trong xóm nghèo mà không lấy công.

  • Năm 1594 (15 tuổi): Martino xin vào tu viện Mân Côi của các cha Dòng Đaminh tại Lima, quyết định chỉ làm người giúp việc thay vì trở thành linh mục hay thầy tu.

  • Năm 1601 (22 tuổi): Thánh Martino gia nhập dòng Đaminh, ban đầu làm người giúp việc. Sau đó, nhờ nhân đức nổi bật, Martino được chấp nhận làm thầy trợ sĩ và nhận lời khấn trọn đời.

  • Năm 1603 (24 tuổi): Người được các bề trên công nhận nhiều ân huệ từ Chúa, Martino sống khiêm nhường. Ngài được coi là gương mẫu của sự cầu nguyện, khiêm tốn, thống hối và lòng bác ái.

  • Năm 1613 (34 tuổi): Martino được giao phụ trách bệnh xá, ông chữa bệnh cho các bệnh nhân bên ngoài tu viện, thường xuyên chữa bệnh chỉ đơn giản bằng một ly nước.

  • Năm 1639 (60 tuổi): Martino qua đời tại Lima vào ngày 3 tháng 11. Ông được cả thành phố biết đến và tôn kính. 25 năm sau, thi hài ông vẫn còn nguyên vẹn và tỏa ra mùi thơm.

  • Năm 1962, Đức Giáo Hoàng Gioan XXIII tôn phong Martino lên đài vinh quang, công nhận sự đóng góp của ông cho nhân loại với lòng quảng đại bác ái vô biên.

>>>> TÌM HIỂU NGAY: Tượng Chúa Chịu Nạn chất lượng giá tốt 2023

tượng thánh martino

Thánh Martino là gương mẫu của sự cầu nguyện, khiêm tốn và lòng bác ái

2. Phép lạ của thánh Martino

Nhiều người tin rằng thánh Martino có khả năng giao tiếp với động vật và khả năng chữa bệnh đặc biệt. Ngài thông thạo quy trình y tế, các loại thảo dược cần thiết để điều trị bệnh nhân, thậm chí được cho là có thể chữa bệnh chỉ bằng một ly nước. Sự tận tâm chăm sóc bệnh nhân cùng với những phép lạ chữa lành này giúp thánh Martino trở thành vị thánh bảo trợ của người nghèo, người vô gia cư. 

Ngoài ra, phép lạ của thánh Martino còn cho thấy Ngài từng chiến đấu với ma quỷ. Trong những cuộc chiến đấu đó, thánh Martino phải trải qua nỗi đau đớn và mệt mỏi vô cùng. Tuy nhiên, Ngài đã không bị đánh bại và vẫn tiếp tục đấu tranh và cống hiến, phục vụ Chúa và giúp đỡ những tín hữu quanh mình. 

Một phép lạ nữa của thánh Martino được các thầy trong tu viện kể lại, đó chính là khả năng đi xuyên tường. Khi cửa ở phòng y tế vẫn còn đóng kín, các thầy chỉ cần nghĩ đến Martino và mong muốn được giúp đỡ, Ngài sẽ xuất hiện ngay bên giường bệnh với thuốc chữa trị. Khả năng phân thân, có mặt ở hai nơi và nhiều sự kiện kỳ lạ khác đã xảy ra với thánh Martino vẫn khiến nhiều người không thể lý giải được. 

Với những đóng góp và đức tin tuyệt vời của mình, Thánh Martino de Porres được tôn vinh làm thánh. Lễ Kính Thánh Martino được tổ chức vào ngày 3 tháng 11 trong toàn thể Giáo hội. 

>>>> XEM NGAY: Khám phá tượng Đức Mẹ Núi Cúi cao nhất Việt Nam 

tượng thánh martino

Thánh Martino tận tâm chăm sóc bệnh nhân cùng với những phép lạ chữa lành

3. Ý nghĩa thờ tượng thánh Martino

Việc thờ kính tượng thánh Martino nhắc nhở chúng ta về lòng bác ái và yêu thương, noi gương đời sống khiêm nhường của thánh nhân. Martino - "bạn nghèo của Chúa Kitô," đã thể hiện tình thương bao la với mọi chúng sinh, từ con người đến muôn loài động vật, bằng cách chia sẻ, chăm sóc hay hàn gắn nỗi đau. Tượng thánh Martino tôn vinh những đức tính cao đẹp của Ngài, khuyến khích chúng ta sống cuộc đời yêu thương, tận tụy, đặc biệt là với những người nghèo khó và bị bỏ rơi.

tượng thánh martino

Tượng thánh Martino tôn vinh những đức tính cao đẹp của ngài

4. Vị trí đặt tượng thánh Martino 

Tượng thánh Martino nên được đặt ở nơi tôn nghiêm và yên tĩnh như bàn thờ hoặc phòng khách. Vị trí đặt cần tránh những nơi cấm kỵ, đảm bảo bàn thờ vững chắc, dựa vào tường kiên cố, không dựa vào cửa kính hay cửa sổ. Bàn thờ nên được đặt ở nơi cao hoặc trong một không gian riêng yên tĩnh nhất trong phòng khách.

tượng thánh martino

Tượng thánh Martino nên được đặt ở nơi tôn nghiêm và yên tĩnh

5. Nơi bán tượng thánh Martino uy tín - Gratia

Gratia là địa chỉ uy tín để mua tượng thánh Martino với nhiều ưu điểm nổi bật. Đồng thau có màu vàng gold là chất liệu tượng Công Giáo đặc trưng của Tượng thánh Martino tại Gratia. Sản phẩm được phủ lớp bảo vệ nên không bị ảnh hưởng từ môi trường, giữ màu sắc bền lâu. Tượng rất phù hợp để đặt trên bàn thờ, trang trí phòng khách hoặc làm quà tặng.

>>>> THAM KHẢO NGAY: Đơn vị sản xuất vật phẩm Công giáo Gratia theo yêu cầu

tượng thánh martino

Tượng thánh Martino tại Gratia được phủ lớp bảo vệ giúp giữ màu sắc bền lâu

Gratia cam kết là nơi bán tượng Công Giáo chất lượng nhất, mang đến những sản phẩm đẹp nhất, với đội ngũ thợ có tay nghề cao và kinh nghiệm phong phú. Đặc biệt, Gratia còn cung cấp dịch vụ sản xuất tượng theo yêu cầu, đảm bảo đáp ứng nhu cầu và sở thích riêng của từng khách hàng. Với phương châm “Uy tín - Chất lượng - Niềm tin của khách hàng là trên hết”, Gratia hy vọng mang đến sự hài lòng tối đa cho các tín hữu.

Qua bài viết, có thể thấy tượng thánh Martino nổi bật với hình ảnh một vị thánh khiêm nhường, nhân ái, giàu lòng trắc ẩn. Gratia hy vọng bài viết sẽ giúp bạn hiểu chi tiết về tượng thánh Martino về ý nghĩa, nguồn gốc và cách đặt tượng thánh trong gia đình. Nếu có nhu cầu mua tượng thánh Martino bằng đồng chất lượng, vui lòng liên hệ ngay cho Gratia.

>>>> BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

Chia sẻ:
Viết bình luận của bạn

Tin liên quan