Vật phẩm công giáo Gratia

BÁT NHANG CÔNG GIÁO VÀ NHỮNG LƯU Ý KHI THỜ CÚNG

28 tháng 08 2023
MAI VÀNG RỒNG VIỆT

Bát nhang công giáo là một vật linh thiêng dùng thờ cúng trong nhà thờ, là biểu hiện Tâm linh trên bàn thờ công giáo. Đó là nơi mỗi khi thắp hương tưởng niệm, cầu cúng hướng tới thánh chúa với những lời cầu nguyện của giáo dân.

Bát nhang công giáo

Cấu trúc của bát nhang công giáo

Một bát nhang công giáo đầy đủ có cấu trúc bao gồm: phần đế ở phía dưới, phần chân, phần thân và phần tai bát nhang. Trên bát nhang được chạm khắc nhưng hoa văn họa tiết như: hình thánh chúa, hình đức mẹ….Những họa tiết đó mang đến cho bát nhang một vẻ đẹp cổ kính, đại diện cho truyền thống văn hóa lâu đời và có ý nghĩa trên góc nhìn về mặt phong thủy.

Thông thường bát nhang bàn thờ công giáo có hình trụ đứng, phần đến được làm rộng hơn giúp tăng tính thẩm mỹ cho bát nhang. Về màu sắc, bát nhang thường có màu giả cổ, đây là màu sắc được ưa chuộng nhất hiện nay với vẻ đẹp hài hòa và nhã nhặn, tôn lên nét cao quý và linh thiêng cho bàn thờ công giáo.

Lưu ý khi sắp xếp vị trí bốc bát nhang trên bàn thờ công giáo

  • Chọn ngày bốc: Nên chọn ngày có nhiều sao tốt để bốc bát hương như: đại an, tiểu cát, tốc hỷ, những ngày hợp mệnh với gia chủ. Tránh những ngày tam nương, nguyệt kỵ, không vong. Ngoài chọn ngày đẹp ra thì cũng nên chọn giờ hoàng đạo để gia đình thêm viên mãn, sung túc hơn.

  • Chọn bát hương: Tùy vào kích thước ban thờ và mục đích thờ cúng của gia đình mà chọn bát hương. Nên chọn bát hương có chất liệu bằng đồng hoặc bằng sứ cao cấp.

  • Vệ sinh bát hương: Sau khi mua bát hương về, ta nên dùng nước gừng hòa với rượu trắng để vệ sinh hoặc dùng nước ấm, sau đó để khô tự nhiên hoặc dùng khăn vải khô, sạch lau lại.

  • Bốc bát hương: Con người ta có “sinh, lão, bệnh, tử”, khi bốc bát hương ta nên đếm theo số sinh là “sinh, lão, bệnh tử” và dừng lại tại con số “sinh”. Không nên ấn chặt bát hương khi bốc, vừa bốc bát hương miệng vừa thành khẩn đọc kinh Thánh.

  • Đặt bát hương lên bàn thờ: Khi đặt bát hương lên bàn thờ cần thành tâm và đặt bát hương ngay ngắn, sau khi đặt bát hương lên ban cần thắp hương ngay và lần đầu thì nên thắp 3 nén hương cho mỗi bát hương, thắp liên tục trong một tuần. Đồ cúng không nhất định phải có, nhưng nên thắp thêm 2 ngọn nến hay 2 ngọn đèn dầu.

Mua bát nhang công giáo ở đâu tại TP. HCM?

Hiện nay tại TPHCM có rất nhiều cơ sở chuyên kinh doanh đồ thờ cúng công giáo, không khó để khách hàng tìm được những sản phẩm thờ cúng ưng ý, trong đó có bát nhang công giáo, đây là vật quan trọng nhất trên bàn thờ nên khách hàng lựa chọn rất kỹ càng.

Bát nhang công giáo chất lượng tốt cần đảm bảo 3 tiêu chí: phần đế chắc chắn, bền màu, kích thước phù hợp và đa dạng. Tâm Đức tự hào là đơn vị chuyên sản xuất và cung cấp các loại đồ thờ cúng công giáo chất lượng, uy tín nhất hiện nay.

Bằng 20 năm kinh nghiệm, Tâm Đức luôn cho ra mắt những mẫu mã sản phẩm thờ cúng đẹp nhất, đặc biệt, bát nhang thờ cúng mang thương hiệu Tâm Đức rất được khách hàng ưa chuộng và đặt mua nhanh chóng mỗi lần ra mắt mẫu mã mới.

Mẫu bát nhang công giáo đến từ thương hiệu Tâm Đức

  • Chất liệu: Đồng thau giả cổ

  • Kích thước: 12,5x14cm.

  • Bảo hành: Bảo hành vĩnh viễn.

  • Xuất xứ: Sản xuất tại công ty Tâm Đức

Ở bộ sản phẩm bát nhang đồng thau này, Tâm Đức không dùng những biểu tượng quen thuộc như rồng, phượng hay cánh sen mà sử dụng những hình ảnh đặc trưng của công giáo như thánh giá, thánh gia, tranh tiệc ly, chim bồ câu hay thiên thần… để tạo nên nét riêng biệt cho văn hóa thờ phụng của người công giáo.

Chia sẻ:
Viết bình luận của bạn

Tin liên quan